Why We Are
Different

 
1. Lớp học nhỏ, tối đa chỉ có 6 học viên

2. Không giới hạn số lượng buổi học.

3. Phòng thu âm giúp các học viên cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu.

4. Những buổi hoạt động ngoại khóa để thực hành tiếng Anh nhiều hơn.

Học ngữ pháp Tiếng Anh dễ dàng hơn

Việc học Tiếng Anh dường như khó khăn hơn bởi học viên không chỉ phải học từ mới mà còn phải ‘’chiến đấu’’ với hàng loạt kiến thức ngữ pháp. Học từ mới đã khó, học ngữ pháp lại càng khó hơn...

Để việc học ngữ pháp Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn?

Một số học viên của MEA chia sẻ rằng Ngữ pháp Tiếng Anh khó hiểu và nhiều lúc dễ nhầm lẫn, không biết nên sử dụng cấu trúc nào cho đúng. Viết thì còn dễ hơn một chút vì có thể suy nghĩ trước, chứ giao tiếp thì thế nào cũng sai lỗi ngữ pháp.

Quả thật, không giống như Tiếng Việt, ngữ pháp tiếng anh phức tạp hơn rất nhiều (bao gồm 12 thì, các kiểu câu, quy tắc về loại từ…). Chính vì vậy, việc học Tiếng Anh dường như khó khăn hơn bởi học viên không chỉ phải học từ mới mà còn phải ‘’chiến đấu’’ với hàng loạt kiến thức ngữ pháp. Học từ mới đã khó, học ngữ pháp lại càng khó hơn.

Đối với ngữ pháp, quan trọng nhất là phải hiểu. Sau đó mới có thể áp dụng trong giao tiếp và bài viết một cách linh hoạt được. hoc ngữ pháp tiếng anh dễ dàng

Thông thường việc học và hiểu Ngữ pháp Tiếng Anh thực sự là “cực hình” đối với những bạn mới bắt đầu. Mặc dù khá phức tạp trong việc chia động từ và phối hợp giữa các thành phần của câu, nhưng một khi đã nắm vững thì việc nói / viết Tiếng Anh sẽ giống như một phản xạ tự nhiên, nhất là bạn không phải suy nghĩ dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh và cũng không phải lo lắng về cấu trúc ngữ pháp của mình nữa.

Vậy làm thế nào để tiếp thu ngữ pháp nhanh nhất?

Đối với các thì, điều trước tiên và quan trọng nhất mà các bạn phải làm là đọc, phân tích và hiểu ví dụ, đồng thời liên hệ ý nghĩa của nó với cách sử dụng được đưa ra. Học đến thì nào, so sánh các thì đó với nhau (điểm giống và khác), làm như vậy sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn.

Hãy cùng xem sự so sánh giữa thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn (chú ý đến ví dụ nhé!):

các thì trong tiếng anh

 

Thì (Tenses) là phần cấu trúc cơ bản nhất của Tiếng Anh. Hay nói cách khác, không học và hiểu các thì, học viên sẽ không thể nào giao tiếp tốt và phát triển các kỹ năng Tiếng Anh khác được. Và sau khi giải quyết được các thì, những phần còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các kiểu câu, cấu trúc ‘’nhỏ’’ khác sẽ được tăng dần thông qua quá trình làm bài tập và áp dụng trong thực tế. 

Tuy nhiên, việc học Tiếng Anh còn khó một chỗ nữa đó là chỉ cần dừng học một thời gian thì kiến thức sẽ không cánh mà bay đi từng ngày. Vì vậy, để giữ vững thành quả khổ luyện thì phải kiên trì và liên tục.

Để việc học Ngữ pháp Tiếng Anh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy cùng áp dụng một số phương pháp hữu ích sau đây!

kế hoạch học tập tiếng anh

1. Lên kế hoạch học tập: Hãy lên kế hoạch chi tiết, đặt ra cho mình một mục tiêu và cố gắng thực hiện theo kế hoạch được đưa ra để hoàn thành chỉ tiêu. Ví dụ, với mục tiêu là hiểu và ứng dụng được 12 Thì trong vòng 2 tuần thì các bạn phải nghiêm túc thực hiện, làm bài tập về các thì thường xuyên và thực hành khi nói cũng như khi viết. Các bạn sẽ ngạc nhiên với chính những gì các bạn làm được đấy!

2. Chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp khi đọc: Việc hiểu nội dung khái quát của đoạn văn, bài báo là chưa đủ đối với việc học Ngữ Pháp. Bạn cần phải phân tích, hiểu tại sao từng câu trong đoạn văn lại được viết như vậy, tại sao lại dùng Thì này mà không phải Thì khác. Và ghi chép những cấu trúc, cách diễn đạt khác nhau để ứng dụng trong chính bài viết của các bạn là điều rất quan trọng thực sự giúp các bạn cải thiện văn phạm nhanh hơn các bạn nghĩ!

3. Học từ lỗi sai: Việc mắc lỗi trong học tập là tất yếu. Và để học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả hơn, bạn cần phải thực hành đến khi bạn có thể áp dụng một cách nhuần nhuyễn. Nói thật nhiều và đừng sợ sai bới vì chỉ khi bạn nói ra, người khác mới biết bạn sai chỗ nào và họ sẽ là người giúp bạn sửa sai. Và tất nhiên, sau khi được sửa sai, các bạn sẽ ghi nhớ lỗi sai đó mà không bao giờ lặp lại nữa.

thực hành tiếng anh thường xuyên

4. Tìm cho mình một cố vấn: Rất nhiều bạn củng cố ngữ pháp của mình hiệu quả hơn khi có cố vấn (A mentor). Cố vấn của bạn có thể là 1 người bạn có kiến thức vững chắc về ngữ pháp. Hãy thực hành và chỉ nói chuyện với cố vấn của mình bằng Tiếng Anh, sau đó nhờ họ chỉ ra lỗi sai của bạn. Điều này sẽ giúp các bạn có thể nói Tiếng Anh đúng và lưu loát như một phản xạ. 

5. Cuối cùng, hãy thực hành nhiều nhất có thể!

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hay bạn cần một phương pháp học có hệ thống, dễ hiểu, hãy thay thế những buổi học ngữ pháp nhàm chán tại nhà bằng những buổi học thú vị tại lớp Grammar Academy được tổ chức MIỄN PHÍ hàng tuần cho tất cả các học viên, chỉ có tại MEA Việt Nam. Kiến thức Ngữ pháp cũng như bài tập sẽ được cung cấp cho học viên một cách có hệ thống, đi từ căn bản đến nâng cao. 

 Click Tiếng Anh Giao Tiếp MEA để tìm hiểu về chương trình Tiếng Anh mang lại hiệu quả thực sự cho bạn, hoặc liên hệ MEA tại các địa chỉ sau để đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí:

  • Văn phòng   : 34Bis Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
  • Giờ làm việc : Sáng 09:00 - 12:00 ; Chiều 13:00 - 20:00 
  • Hotline         :  08 3526 8679 or 0122 966 1515
Share
Các Tin Khác :