Why We Are
Different

 
1. Lớp học nhỏ, tối đa chỉ có 6 học viên

2. Không giới hạn số lượng buổi học.

3. Phòng thu âm giúp các học viên cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu.

4. Những buổi hoạt động ngoại khóa để thực hành tiếng Anh nhiều hơn.

Nên chọn IELTS, TOEFL hay TOEIC?

TOEIC sẽ là sự lựa chọn sáng suốt với những bạn sinh viên, người đi làm, những ai muốn tìm cho mình cơ hội việc làm tốt hơn và khẳng định mình trong thị trường việc làm trong nước ngày càng cạnh tranh!

 

Khi làm thủ tục đi du học, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại chứng chỉ Anh văn phổ biến là bằng  IELTS và TOEFL. Tuy nhiên,  khi đến các công sở, thì TOEIC lại là chứng chỉ được nhà tuyển dụng tin dụng hơn. Một số người học Anh văn có suy nghĩ rằng các chứng chỉ này là tương đương và chỉ cần có 1 chứng chỉ là có thể thay thế cho các chứng chỉ còn lại. Tuy nhiên, TOEFL, IELTS và TOEIC là các kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh với hình thức, nội dung thi và đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt giữa 3 kỳ thi này? 

Nên chọn Ielts, Toefl hay Ielts

 

1)  TOEFL (Test Of English as a Foreign Language): Kỳ thi dành cho người dùng Tiếng Anh như một ngoại ngữ (cho những ai không lớn lên tại các nước nói Tiếng Anh).
TOEFL đánh giá trình độ anh ngữ ở cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và chú trọng vào đánh giá năng khả năng hiểu tiếng Anh chuẩn được dùng tại vùng Bắc Mỹ, đánh giá kỹ năng viết cơ bản và khả năng đọc hiểu những đoạn văn ngắn với đề tài thường gặp tại giảng đường các trường Đại Học Hoa Kỳ.

 2)  IELTS (International English Language Testing System) : Là chứng chỉ tiếng Anh do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu là ĐH Cambridge, British Council - Anhvà  IDP - Úc.

Chú trọng của Ielts là đánh giá mức độ thông thạoTiếng Anh của học sinh quốc tế - những ai có mong muốn theo học tại 1 trường tiếng Anh.

Có 2 loại Ielts đó là Ielts Academic (Ielts học thuật) và IELTS General Training (Ielts Tổng Quát). Ielts Academic là kỳ thi được soạn để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh học thuật mà học sinh, sinh viên sẽ cần sử dụng trong suốt quá trình học tại các trường đại học, cao đẳng, cao học ... 

Ielts General Training là chứng chỉ dành cho những ai đang mong muốn tham gia các trường học không chuyên về học thuật như trường dạy nghề, khách sạn v.v

3)  TOEIC (Test Of English for International Communication) : Là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Nếu như mục đích chính của TOEFL và IELTS là đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật (English for Academic Purposes), giúp người thi đạt một trình độ Anh ngữ đủ để theo học các trường đại học quốc tế, thì bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp nơi công sở (Workplace English Proficiency).

 

Học Tiếng Anh dành cho người đi làm

Hơn 10.000 công ty trên thế giới tin tưởng và sử dụng TOEIC như thang đo chuẩn cho nhân viên trong việc nhận việc, đề đạt và thăng chức. Đối với các nhà khảo sát  và nghiên cứu, TOEIC là kì thi sát sao với kỹ năng giao tiếp cần thiết trong khi làm việc, chính vì thế được các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia tin tưởng, trong đó có Prudential, La Farge, Canon, Air France v.v từ những năm 1979 đến nay.

 Như vậy, nếu bạn muốn đi du học hoặc cần một trình độ Tiếng Anh nhất định để theo học các trường quốc tế thì TOELF,  IELTS là thích hợp nhất. Còn TOEIC sẽ là sự lựa chọn sáng suốt với những bạn sinh viên, người đi làm, những ai muốn tìm cho mình cơ hội việc làm tốt hơn và khẳng định mình trong thị trường việc làm trong nước ngày càng cạnh tranh!

Để tìm hiểu các loại chứng chỉ Toeic và lựa chọn kỹ năng phù hợp cho mình, Click “ CV nổi bật hơn với Toeic Speaking” để có thêm thông tin!

Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về chương trình học Anh văn, xây dựng nền tảng vững chắc cũng như có một kế hoạch học tập cụ thể để tiến bộ nhanh nhất, liên hệ với MEA Việt Nam tại các địa chỉ sau:

  • Văn phòng   : 34Bis Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
  • Giờ tư vấn   : Sáng 09:00 - 12:00 ; Chiều 13:00 - 20:00 
  • Hotline        :  08 3526 8679 or 0122 966 1515
  • Facebook    :  www.facebook.com/meavietnam
Share
Các Tin Khác :