Why We Are
Different

 
1. Lớp học nhỏ, tối đa chỉ có 6 học viên

2. Không giới hạn số lượng buổi học.

3. Phòng thu âm giúp các học viên cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu.

4. Những buổi hoạt động ngoại khóa để thực hành tiếng Anh nhiều hơn.

Giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học và giao tiếp Tiếng Anh của các bạn không tốt, trong đó nguyên nhân chính yếu nhất đó chính là SỰ ỨNG DỤNG TIẾNG ANH VÀO CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY của các bạn...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIAO TIẾP TỐT BẰNG TIẾNG ANH?

Đó là một câu hỏi của rất nhiều người cho chính bản thân mình khi họ muốn cải thiện Tiếng Anh của mình. Hãy cùng đọc bài viết này của MEA, để có thể tìm ra được những điều cần thiết, bổ ích và phù hợp nhất cho việc học tiếng anh của bạn.

Điều đầu tiên phải nói đến những nguyên nhân khiến các bạn gặp phải vướng mắc cho việc giao tiếp Tiếng Anh của mình, mặc dù các bạn đã bỏ ra khá nhiều thời gian cho nó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học và giao tiếp Tiếng Anh của các bạn không tốt, trong đó nguyên nhân chính yếu nhất đó chính là Sự ứng dụng Tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày của các bạn.

Để nói Tiếng Anh tốt hơn, các bạn cần phải chú ý đến 3 thành phần quan trọng và cơ bản là Phát âm (Pronunciation), Ngữ điệu (Intonation) và Nối vần (Liaison).

 Phát âm: thông thường nếu các bạn gặp một từ mới, từ khó thì các bạn sẽ suy nghĩ và thực hiện theo 2 hướng sau: Đầu tiên, là hỏi 1 người nào đó đã biết về nó và đọc theo, nhưng nên nhớ rằng, có thể họ chưa đúng. Cách khác nữa là các bạn sẽ cố gắng đoán và phát âm nó theo cách mà các bạn cho là đúng. Và đó chính là nguyên nhân dẫn đến các bạn phát âm không đúng.

Ngữ điệu: Tiếng Anh hoàn toàn khác tiếng Việt ở điểm là Tiếng Anh không dùng các thanh sắc trong ngôn ngữ mà thay vào đó Tiếng Anh sử dụng ngữ điệu trong từng chữ, từng câu văn của mình. Các bạn phải biết được rằng khi nào, chỗ nào cần lên giọng, chỗ nào cần xuống giọng. Điều này, trong Tiếng Anh tuân theo một quy tắc nhất định.

Nói Tiếng Anh tự tin

 

Không như Tiếng Việt của chúng ta, chúng có thanh sắc và dùng thanh sắc để phân biệt ngữ nghĩa của những từ ngữ. Các bạn nói Tiếng Anh, nhưng các bạn không dùng ngữ điệu thì rất khó để người nghe có thể hiểu được các bạn đang nói gì.

Nối vần: trong Tiếng Anh việc phát âm và nói 1 câu văn không phải là việc đọc đúng từng chữ một như khi chúng đứng một mình, mà chúng được nối vần với nhau. Người bản xứ không nói Tiếng Anh từng từ một (word by word) mà họ có xu hướng nối các từ lại với nhau thành các đơn vị âm thanh (sound units).

Nối âm trong Tiếng Anh

Đó là một số nguyên nhân khiến cho việc giao tiếp Tiếng Anh của các bạn chưa thật sự tốt. Các bạn có thể hình dung được điều này một cách dễ dàng, liên hệ với Việt Nam khi các bạn là 1 một người miền Tây và các bạn lần đầu tiên nói chuyện và tiếp xúc với 1 người miền Trung hoặc miền Bắc, chắc chắn là các bạn đang dùng ngôn ngữ là Tiếng Việt nhưng sẽ có rất nhiều rào cản và khó khăn cho các bạn để hiểu tất cả những gì mà họ muốn nói.

Vậy làm sao để có thể khắc phục và cải thiện khả năng giao tiếp Anh Văn của các bạn? Bên cạnh cải thiện ba yếu tố trên thì bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên như sau:

1.     Tập cách tư duy bằng Tiếng Anh trước khi nói.

Thật sai lầm nếu bạn suy nghĩ bằng Tiếng Việt vào sau đó cố gắng dịch nó trong đầu mình bằng Tiếng Anh. Điều đó sẽ làm bạn rơi vào thế bị động khi giao tiếp. Chỉ cần bạn nghĩ đến những gì bạn muốn nói và nói ra, đừng quan tâm đến ngữ pháp trong lúc này, nếu người nghe là 1 người nước ngoài, họ sẽ đoán được bạn muốn nói gì và thậm chí còn giúp bạn sửa lỗi.

2.     Luôn áp dụng triệt để những từ mới mà bạn học được khi giao tiếp.

Tiếng Anh cũng giống như Tiếng Việt, phong phú và đa dạng. Cùng 1 ý nghĩa nhưng chúng ta có thể sử dụng nhiều từ khác nhau để diễn đạt hay ngược lại. Bạn nên áp dụng từ mới thường xuyên thì mới có thể ghi nhớ lâu dài. Khi không thể nhớ ra từ cần nói, hãy cố giải thích cho đối phương hiểu bằng những từ khác có nghĩa tương đương hoặc gợi ý cho họ nghĩ đến từ bạn muốn nói.

3.     Đặt cảm xúc của bạn vào lời nói khi giao tiếp.

Bạn cần hiểu rằng lời nói không phải là cái máy vô cảm, nó cũng không giống như là bạn đang đọc 1 văn bản, nếu không có cảm xúc thì câu nói của bạn nghe thật kỳ cục.

Nói Tiếng Anh với cảm xúc


4.     Tận dụng tối đa cơ hội để suy nghĩ và nói Tiếng Anh.

Đừng nghĩ rằng Tiếng Anh chỉ dùng để nói chuyện với người nước ngoài. Lớp học Tiếng Anh, câu lạc bộ hay forum, bạn bè...đều là nơi để bạn tập luyện. Đừng ngại ngùng khi ai đó cười bạn vì bạn nói Tiếng Anh trong khi người khác sử dụng tiếng Việt. Hãy suy nghĩ rằng bạn tự tin và cố gắng làm tốt điều bạn muốn, chỉ vậy thôi.

5.     Sử dụng từ điển như một người bạn, vì nó cực kỳ thông minh và tốt bụng

Nó sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng từ hay vô tình quên mất nghĩa của từ nào đó mà đối phương nói với bạn. Đừng lười biếng! Hãy cố gắng đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh? Bạn vẫn không tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài? Bạn thấy mình phát âm chưa chuẩn? Đến với MEA, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này!

Được biết đến như một trong những Trung tâm Anh ngữ uy tín tại TP Hồ Chí Minh hiện nay, những khóa học Tiếng Anh tại MEA được cung cấp phù hợp với trình độ của từng học viên, phương pháp dạy thực tế và sáng tạo kết hợp cải thiện các kỹ năng như luyện phát âm trong phòng Studio, củng cố sự tự tin cho học viên với nhiều hoạt động khác nhau sẽ giúp cho học viên có được sự hứng khởi lớn nhất khi thực hành Tiếng Anh.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về Chương trình học tại MEA, hãy click "Thông tin đầy đủ về học phí, lịch học và thi xếp lớp"!

Để cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của bạn trong thời gian nhanh nhất, Click:

Tiếng Anh Giao Tiếp

Khóa học kỹ năng Viết


Liên hệ MEA để được tư vấn tốt nhất:

  • Văn phòng: 34Bis Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
  • Hotline: 08 3526 8679 or 0122 966 1515
  • Giờ làm việc : Sáng 09:00 - 12:00 ; Chiều 13:00 - 20:00 

Contributor; Minh Nguyễn

Share
Các Tin Khác :